logo

Tư Vấn Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Ga Bến Tàu Tối Ưu Nhất

Nhà ga, bến tàu thường là nơi tập trung rất đông người qua lại gây ra tiếng ồn lớn chính vì vậy nếu không có hệ thống quản lí thì sẽ rất khó khăn trong việc quản lí, cũng như sắp xếp trật tự nhà ga hay bến tàu chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà ga cũng như bến tàu là việc hết sức cần thiết.

Các lí do nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà ga, bến tàu

Việc trang bị lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà ga bến tàu nhằm các mục đích sau

- Trước hết vì nhà ga bến tàu là nơi tập trung mật độ người di chuyển rất đông nên việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhằm thông báo rõ ràng đến mọi người trong các trường hợp khẩn cấp hay khi cần thông báo một vấn đề gì đó như lịch xe tàu chạy khởi hành hay đến bến.

- Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống âm thanh cũng giúp nhà ga hay bến tàu có thể phát nhạc nền thư giãn giúp khách hàng giảm bớt cảm giác khó chịu khi chờ đợi xe mang đến cảm giác dễ chịu nhất đến hành khách.

Những tiêu chí cần có khi lắp đặt âm thanh cho nhà ga, bến tàu

Để lắp đặt hệ thống âm thanh tốt nhất cho nhà ga, bến tàu phải đảm bảo các tiêu chí sau

- Bố trí các loa đồng đều đảm bảo âm thanh đồng đều ở mọi không gian.

- Lựa chọn các dòng loa có công suất phù hợp với không gian nhà ga, bến tàu.

- Âm thanh phải chân thực, rõ ràng không bị các hiện tượng nhiễu giật hay rè.

- Giá thành phù hợp tiết kiệm chi phí nhất.

- Hoạt động ổn định, bền bỉ vì nhà ga hay bến tàu là nơi sử dụng hệ thống âm thanh thường xuyên.

Lắp đặt âm thanh tại nhà gaLắp đặt âm thanh tại nhà ga

Các thiết bị cần có cho hệ thống âm thanh nhà ga, bến tàu

- Đối với không gian rộng lớn như nhà ga hay bến tàu thì việc chọn lựa loa đòi hỏi các loa phải có góc phủ âm thanh rộng để có thể đảm bảo âm thanh cho toàn không gian.Vậy nên các thiết bị cần có hệ thống âm thanh nhà ga, bến tàu gồm:

1. Loa phóng thanh

- Đây là dòng loa được sử dụng khá phổ biến trong các nhà ga, bến tàu bởi đây là dòng loa được sử dụng phổ biến trong các nhà ga hay bến tàu bởi dòng loa có góc phủ lớn cũng như được thiết kế hoạt động vô cùng ổn định, bền bỉ chống chịu được các thời tiết khắc nghiệt.

Một số mẫu loa phóng thanh cho nhà ga, bến tàuMột số mẫu loa phóng thanh cho nhà ga, bến tàu

2. Loa hộp

- Kế tiếp đó là dòng loa hộp dòng loa này gần đây cũng được sử dụng khá phổ biến ưu điểm của dòng loa này đó là được thiết kế nhỏ gọn mang tính thẩm mỹ cao dòng loa này thường được lắp đặt ở hành lang hay khu văn phòng.

- Ngoài ra đối với khu có trần bạn có thể lựa chọn các dòng loa âm trần để lắp đặt, dòng loa này cũng được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây bởi dòng loa này được thiết kế nhỏ gọn sang trọng có thể đáp ứng được các kiểu không gian khác nhau.

Một số mẫu loa hôpMột số mẫu loa hộp

3. Micro

- Thiết bị tiếp theo cần có cho hệ thống âm thanh nhà ga, bến tàu đó là micro đây là thiết bị dùng để thông báo lịch tàu chạy hay giờ tàu đến hay khi cần thông báo một vấn đề gì đó.

Một số mẫu micro cho thường dùng cho nhà ga

Một số mẫu micro cho thường dùng cho nhà ga

4. Amply

- Một thiết bị cần có cho hệ thống âm thanh nữa đó là amply đây là thiết bị có chức năng khuếch đại cũng như xử lí âm thanh để âm thanh cho ra loa đạt chất lượng tốt nhất.Ngoài ra đối một số khu cần phân vùng thì bạn sử dụng thêm bộ phân vùng.

Trong bài viết trên Gia bao audio đã giới thiệu đến bạn lí do cần lưu ý cũng như các phương án phù hợp cho hệ thống âm thanh nhà ga, bến tàu hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn ra cho mình những thông tin hữu ích để lựa chọn ra cho mình hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Quy trình tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh nhà ga tại Gia bao audio

- Khảo sát thực tế để nên ý tưởng thiết kế phù hợp cho nhà ga hay bến tàu.

- Đưa ra các dòng loa phù hợp cũng như phương án lắp đặt phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ nhất cho không gian nhà ga, bến tàu.

- Đi vào thi công và lắp đặt.

- Kiểm tra lại hệ thống đã hoạt động ổn định chưa.

- Bàn giao cũng như hướng dẫn sử dụng.