logo

Lắp Đặt Âm Thanh Khách Sạn Tạo Ấn Tượng Tốt Với Du Khách

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn này càng gay gắt. Nếu như bạn là chủ sở hữu của một khách sạn, đang tìm kiếm một giải pháp thể hiện sử đẳng cấp, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời ngay từ khi bước vào cửa khách sạn. Hãy lên kế hoạch lắp đặt âm thanh khách sạn chuyên nghiệp ngay hôm nay. Giao Bảo Audio sẽ giúp bạn có được hệ thống âm thanh  giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và để lại ấn tượng đáng nhớ cho mỗi khách hàng thông qua bài viết dưới đây. Giao Bảo Audio sẽ giúp bạn có được hệ thống âm thanh  giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và để lại ấn tượng đáng nhớ cho mỗi khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

 

Lắp đặt âm thanh khách sạn đem đến rất nhiều lợi ích cho các cơ sở kinh doanh, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch ghé và thăm quay lại trong mỗi dịp nghỉ lễ.

Các chức năng chính của hệ thống âm thanh khách sạn

Nhằm hỗ trợ các hoạt động và thể hiện sự chuyên nghiệp, nhu cầu lắp đặt âm thanh khách sạn ngày càng tăng cao. Chức năng cụ thể của dàn âm thanh:

Lắp đặt âm thanh khách sạn

Lắp đặt âm thanh khách sạn

Tự động phát (BGM + Truyền dữ liệu + Phát thông tin)

Với các thiết bị âm thanh hiện đại, có thể tự đóng mở nguồn điện, lập trình thời gian làm việc và nghỉ ngơi cực kỳ chính xác trong vòng 24h theo cài đặt của người dùng. Với chức năng tự động phát, hệ thống sẽ tự động phát lại các chương trình radio, MP3, các chương trình TV,... vào khác khung giờ khác nhau trong ngày. Từ đó, tạo môi trường chuyên nghiệp, ấn tượng đối với khách hàng. 

Phân trang và điều khiển từ xa

Chức năng phân trang và điều khiển từ xa giúp người dùng có thể truyền thông tin thông báo ngay tại văn phòng mà không cần đến phòng máy tính hay phòng phát thanh truyền thống. Dựa vào tính năng đặc biệt này, bạn có thể phát thông báo ở bất kỳ đâu đến từng khu vực hoặc toàn bộ khách sạn. 

Phát thông báo

Lắp đặt âm thanh khách sạn còn được dùng để phát thông báo, tìm người. Khi đó, nhân viên tại quầy lễ tân sẽ sử dụng micro phân trang để nói hoặc phát thông báo đến một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ khách sạn một cách chính xác và đơn giản nhất.

Tiêu chí lắp đặt âm thanh khách sạn

Quầy lễ tân khách sạn

Thông báo theo vùng

Khi sử dụng hệ thống âm thanh khách sạn điều khiển bằng phần mềm phát sóng IP, bạn có thể điều khiển các chương trình ở từng khu vực khác nhau. Ngoài ra, có thể điều khiển phát thông báo hay chương trình ở nhiều vùng cùng một lúc. 

Thời gian phát sóng

Chức năng cài đặt thời gian phát sóng hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động diễn ra tại khách sạn. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian phát các chương trình ở từng khung giờ khác nhau. Khi đó, vào đúng khung giờ này, chương trình sẽ tự động được phát mà không cần phải điều khiển hay có người giám sát. 

Chức năng báo khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, hệ thống âm thanh sẽ kịp thời đưa ra các thông báo. Đồng thời, các âm thanh khác như nhạc nền, phát sóng chung sẽ tự động tạm dừng để ưu tiên các thông báo sơ tán đám đông, đưa ra hướng dẫn sơ tán để đảm bảo cho toàn bộ khách hàng cũng như nhân viên khách sạn. 

Các gói nhỏ trong hệ thống âm thanh khách sạn chuyên nghiệp

Khi lắp đặt âm thanh khách sạn, bạn cần quan tâm đến các hệ thống nhỏ sau đây:

 • Hệ thống âm thanh cho sân khấu biểu diễn: Bao gồm hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu hội trường biểu diễn, là nơi khách sạn sử dụng trong các buổi lễ kỷ niệm, tổ chức sự kiện, đám cưới, hội họp,... phục vụ khách hàng khi đến khách sạn thua phục vụ sự kiện. 

Dàn âm thanh khách sạn chất lượng

Hệ thống âm thanh tổ chức tiệc cưới tại khách sạn

 • Hệ thống âm thanh thông báo khách sạn, nhà nghỉ: Là hệ thống âm thanh được lắp đặt toàn bộ khuôn viên khách sạn, nhà nghỉ. Mục đích chính bao gồm: Phát nhạc nền, phát thông báo khẩn cấp, thông báo sự cố, thông báo lịch làm việc, tìm người,....

 • Hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị đối với các khách sạn lớn: Giúp cho khách hàng có thể vừa đi công tác, nghỉ dưỡng,... vẫn có thể làm việc. 

 • Hệ thống âm thanh phòng gym/yoga/Spa trong khách sạn: Hỗ trợ các hoạt động thư giãn, tập thể dục, thể thao ngay cả khi đang đi du lịch. 

 • Hệ thống âm thanh quầy bar, cafe thư giãn tại khách sạn: Đối với các khu vực quầy bar đông người nên sử dụng các loại loa thùng có công suất lớn phù hợp với không gian phòng. Đối với những quán cafe nhẹ nhàng thư giãn tại khách sạn nên đầu tư các dòng loa chất lượng, âm thanh tốt như loa treo tường, loa sân vườn,...

Hệ thống âm thanh quán bar trong khách sạn

Hệ thống âm thanh quán bar trong khách sạn

 • Hệ thống âm thanh trong thang máy: Thường được dùng để phát các thông báo khẩn cấp. 

 • Hệ thống âm thanh phòng khách sạn: Đáp ứng nhu cầu thư giãn, xem phim, nghe nhạc, giải trí của khách hàng. 

Thiết bị trong hệ thống âm thanh khách sạn

Lắp đặt âm thanh khách sạn, nhà nghỉ bao gồm các thiết bị cơ bản sau đây:

Loa âm thanh khách sạn

Hệ thống loa có vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh. Hiện tại, trên thị trường có 4 dòng loa phổ biến:

- Loa âm trần: Đối với các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ thường lựa chọn các dòng loa âm trân để đảm bảo tính thẩm mỹ cao, chất lượng âm thanh nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho người nghe. 

Một số dòng loa âm trần cho khách sạn

Hệ thống loa âm trần cho khách sạn

- Loa treo tường: Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và bảo trì và thường được lắp ở các khu vực như ban công, cầu thang, những nơi không thể lắp được loa âm trần. 

 

Loa treo tường cho khách sạn

Loa treo tường cho khách sạn

- Loa sân vườn - loa giả đá được sử dụng tại khác khu vực ngoài trời, có thể chịu được mọi tác động từ môi trường như nắng, mưa,...

- Loa phóng thanh - loa nén: Thường được lắp đặt tại các khu vực gầm gửi xe tại khách sạn. 

Amply 

Để vận hành được hệ thống âm thanh khách sạn, không thể thiếu Amply. Thiết bị này sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tín hiệu âm thanh truyền đến hệ thống loa trong khách sạn. Đảm bảo âm thanh phát ra rõ ràng, đủ lớn đến từng khu vực.

Các thiết bị khác

Để âm thanh khách sạn, nhà nghỉ đảm bảo chất lượng tốt nhất, nên có thêm các thiết bị hỗ trợ như:

 • Chiết áp: Giúp cho khách lưu trú tại khách sạn có thể tự điều chỉnh to nhỏ hoặc tắt tiếng âm thanh tại phòng của mình. 

 • Micro thông báo: Gia Bảo Audio gợi ý cho bạn nên chọn các dòng micro có tiếng prime để tránh người nghe bị giật mình khi có thông báo. Đồng thời, nên chọn loại micro có thể thông báo chọn vùng để không ảnh hưởng đến các khu vực khác. 

 • Bộ chọn vùng: Được dùng để cài đặt thông báo cho từng vùng hoặc toàn bộ khuôn viên khách sạn. 

 • Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm các thiết bị khác như: Thiết bị hẹn giờ, thông báo cháy,...

Gợi ý giải pháp lắp đặt âm thanh khách sạn tối ưu nhất

Đối với hệ thống âm thanh khách sạn, Gia Bảo Audio gợi ý 3 giải pháp tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

Dàn âm thanh sân khấu khách sạn

Dàn âm thanh sân khấu khách sạn

Chia thành nhiều zone quản lý từng khu vực riêng biệt

Đối với các nhà nghỉ, khách sạn việc phân chia các vùng âm thanh là điều rất cần thiết khi lắp đặt âm thanh khách sạn. Với chức năng phân chia zone giúp bạn quản lý tốt các âm thanh được phát tại từng khu vực một cách tốt nhất và đơn giản nhất. 

Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh để có được những gợi ý tốt nhất về việc phân chia vùng âm thanh trong khách sạn. 

Bổ sung nhiều nguồn âm cho hệ thống âm thanh khách sạn

Việc tăng nguồn âm cho hệ thống âm thanh khách sạn sẽ giúp tăng khả năng tương thích và xử lý được nhiều nguồn nhạc khác nhau. Từ đó, đáp ứng mọi nhu cầu nghe của khách hàng. 

Ngoài những nguồn âm truyền thống như DVD, CD, bạn nên bổ sung thêm các nguồn âm từ internet để tăng độ phong phú và đa dạng. 

Sử dụng hệ thống đầu nối Ohm

Hệ thống đầu nối Ohm được dùng để hỗ trợ tín hiệu âm thanh được truyền tải ổn định hơn. Ngay cả khi điều hành nhiều thiết bị âm thanh khách sạn cùng lúc vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Các đường nối phổ biến thường là wifi nội bộ hoặc bluetooth

Quy Trình Tư Vấn và Lắp Đặt Âm Thanh Khách Sạn Chuyên Nghiệp

Gia Bảo Audio là đơn vị uy tín, chuyên thiết kế và lắp đặt âm thanh khách sạn, nhà nghỉ nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Quy trình làm việc cụ thể:

 • Gia Bảo Audio nhận được yêu cầu của khách hàng qua hotline, email hoặc các kênh liên hệ khác.

 • Dựa vào lịch hẹn trước đó, nhân viên sẽ đến trực tiếp khách sạn, nhà nghỉ để gặp khách hàng, đồng thời khảo sát qua về khuôn viên. 

 • Các chuyên gia về âm thanh sẽ tư vấn, đưa ra các giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh tối ưu nhất cho từng khu vực tại khách sạn.

 • Tiến hành thiết kế bản vẽ cho từng khu vực và lên hệ thống các thiết bị âm thanh cần thiết. 

 • Sau khi khách hàng đã duyệt về bản vẽ cũng như thiết bị, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh theo đúng bản thiết kế, thời gian như đã ký kết trong hợp đồng. 

 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống âm thanh trước khi bàn giao cho khách hàng.

 • Sau khi bàn giao, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cách sử dụng, điều hành, bảo dưỡng từng thiết bị âm thanh. Ngoài ra, kích hoạt các chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng từ ngày bàn giao. 

 • Cuối cùng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí theo như hợp đồng.

Giao Bảo Audio - Chuyên thiết kế & lắp đặt âm thanh khách sạn, nhà nghỉ uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế & lắp đặt âm thanh khách sạn, nhà nghỉ uy tín nên tham khảo qua Gia Bảo Audio. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia âm thanh chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng hoàn thành tìm ra giải pháp âm thanh tối ưu nhất.  

 • Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng đón nhận mọi thắc mắc của khách hàng, đưa ra những tư vấn hữu ích về âm thanh khách sạn. 

 • Đảm bảo 100% thiết bị âm thanh đều được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ các loại giấy từ CO, CQ và bảo hành cho toàn bộ hệ thống. 

 • Chế độ hoàn trả 1 đổi 1 đối với tất cả thiết bị nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất hoặc lỗi do vận chuyển, thi công gây ra. 

 • Đảm bảo mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. 

 • Miễn phí giao hàng đối với các địa chỉ tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. 

 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong vòng 60 phút tại Hà Nội & Hồ Chí Minh. 

Như vậy, bài viết đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến lắp đặt âm thanh khách sạn. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của Gia Bảo Audio đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và các thiết bị âm thanh cần có tại các khách sạn, nhà hàng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các thiết bị âm thanh hãy liên hệ với Gia Bảo Audio qua số điện thoại 0941 728 948 (Tư vấn miền Bắc) hoặc 0968 719 298 (Tư vấn miền Nam) để tìm ra giải pháp âm thanh tối ưu cho khách sạn, nhà nghỉ.

XEM THÊM: