logo

Dịch Vụ Lắp Đặt Âm Thanh Bệnh Viện Chuyên Nghiệp, Trọn Gói

Bệnh viện là nơi công cộng, thường tụ tập rất nhiều người, nên việc truyền đạt thông tin, thông báo khá phức tạp. Chính vì thế, lắp đặt âm thanh bệnh viện cần được thực hiện ngay từ ban đầu để việc khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về dàn âm thanh bệnh viện hoàn hảo, hãy cùng Gia Bảo Audio khám phá các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây. 

Lắp đặt âm thanh bệnh viện yêu cầu phải có kinh nghiệm và có sự tư vấn của các chuyên gia. Tham khảo bài viết để biết chi tiết cách chọn dàn âm thanh phù hợp. 

Hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Tại các cơ sở ý tế như bệnh viện, phòng khám việc lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng là hạng mục quan trọng trước khi đưa vào vận hành. Mục đích chính là giúp bệnh viện được hoạt động tốt nhất, đẩy cao chất lượng dịch vụ khách và chữa bệnh. Đồng thời, tạo không gian thư giãn, thoải mái cho bệnh nhân và người nhà khi đến các cơ sở y tế. 

Lắp đặt âm thanh bệnh viện

Tìm hiểu hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Hệ thống âm thanh bệnh viện được thiết kế bao gồm nhiều thiết bị kết hợp với nhau. Giúp cho việc liên lạc giữa các phòng ban, bác sĩ, y tá, bệnh nhân đảm bảo kịp thời, đặc biệt là các trường hợp khẩn cấp, có sự cố hay cấp cứu có thể xảy ra. 

Lợi ích khi lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám  

Âm thanh bệnh viện là hệ thống cần được lắp đặt, bởi vì nó có vai trò quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho các cơ sở y tế, phòng khám. Cụ thể:

Hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả

Có thể nói, bệnh viện là một nơi luôn tập trung đông người, bao gồm: Các bác sĩ, y tá, bệnh nhân đang khám chữa bệnh, bệnh nhân xếp hàng và người nhà đi cùng. Hệ thống loa bệnh viện sẽ giúp việc điều phối bệnh nhân và các hoạt động khám chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Cấu hình âm thanh thông báo theo vùng

Cấu hình âm thanh thông báo theo vùng

Giúp bệnh nhân và người nhà cảm thấy thoải mái hơn

Hệ thống âm thanh bệnh viện còn được phát nhạc thư giãn, nhạc tập thể dục,... tạo không gian thư giãn, giảm tải áp lực và bớt cảm giác lo lắng cho bệnh nhân và người nhà khi đang trong viện. Điều này sẽ đem đến cho người bệnh có tinh thần thoải mái, giúp quá trình điều trị có tiến triển tốt hơn. 

Hỗ trợ các buổi họp diễn ra thuận lợi

Bên cạnh đó, dàn âm thanh bệnh viện còn giúp cho các buổi họp bàn của các bác sĩ diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó, tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Các buổi trao đổi chuyên khoa thường xuyên diễn ra tại đây cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, từ hình ảnh đến âm thanh, giúp cho việc tiếp thu và chia sẻ kiến thức hiệu quả hơn.

Lắp đặt âm thanh cho bệnh viện

Lắp đặt âm thanh bệnh viện 

Tạo môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

Việc lắp đặt đầy đủ hệ thống âm thanh bệnh viện, phòng khám góp phần tạo dựng môi trường y tế hiện đại. Từ đó, nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của bệnh nhân và người nhà, xóa bỏ mọi nỗi lo của bệnh nhân và người nhà mỗi khi đến bệnh viện. Ngoài ra, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho các y bác sĩ, chất lượng khám chữa bệnh cũng tăng theo, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Các thông tin cần xác định khi trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện

Lắp đặt dàn âm thanh bệnh viện, phòng khám là một hạng mục quan trọng cần hoàn thiện để bệnh viện đi vào hoạt động. Vì thế, đòi hỏi các chủ đầu tư/phòng khám phải xem xét kỹ càng để không gặp phải những rủi ro như:

 • Đơn vị tư vấn, lắp đặt âm thanh kém chất lượng hoặc chất lượng quá cao không phù hợp với ngân sách. 

 • Lắp thừa hoặc thiết các thiết bị âm thanh dẫn đến hiệu quả không tốt, tốn kém chi phí. 

 • Hệ thống sau khi lắp đặt kém thẩm mỹ, thi công công lâu không đúng như trên hợp đồng, ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh. 

 • Không được bảo hành và bảo dưỡng theo yêu cầu, khi xảy ra hỏng hóc sẽ mất khoản sửa chữa hoặc mua mới cực kỳ tốn kém.

Lắp đặt âm thanh bệnh viện

Lắp đặt âm thanh bệnh viện

Để tránh không gặp phải những trường hợp xấu như trên, bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín như Gia Bảo Audio để được xác định rõ ràng mọi thông tin. Cụ thể:

 • Nắm bắt các hạng mục lắp đặt các thiết bị âm thanh bệnh viện cần thiết, phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

 • Dự trù tổng chi phí cho việc mua và lắp đặt hệ thống âm thanh. 

 • Làm rõ thời gian bắt đầu thi công và hoàn thành.

 • Hiểu rõ các chính xác bảo dưỡng và bảo trì sau khi lắp đặt để dàn âm thanh hoạt động hiệu quả và lâu dài. 

Đây là 4 thông tin cơ bản mà bạn cầm nắm rõ và trao đổi trực tiếp với đơn vị lắp đặt để có được hệ thống loa bệnh viện chất lượng và phù hợp nhất.

Lắp đặt âm thanh bệnh viện gồm những hệ thống âm thanh gì?

Vậy cụ thể, lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện, phòng khám bao gồm những hệ thống gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần bài viết này. 

Hệ thống âm thanh thông báo khẩn cấp và báo cháy

Để đảm bảo quá trình thăm khám chữa bệnh và an toàn cho bệnh nhân và các y bác sĩ, việc lắp đặt hệ thống thông báo khẩn cấp và báo cháy là cực kỳ cần thiết. Vai trò chính:

 • Lắp đặt hệ thống thông báo PA: Truyền đạt thông tin hiệu quả, giúp bộ phận thu ngân và các bệnh nhân tiếp nhận thông tiện nhanh chóng mà không phải di chuyển hay đi lại nhiều. 

 • Hệ thống âm thanh báo cháy: Kịp thời thông báo các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, giúp bảo vệ an toàn cho mọi người tránh khỏi những rủi ro do cháy nổ gây ra. 

Nguyên lý hoạt động: Nhân viên sử dụng micro để gửi tín hiệu âm thanh đến hệ thống loa được lắp đặt tại các vị trí khác nhau của bệnh viện. Đảm bảo, dù đứng ở bất kỳ vị trí nào, cũng có thể nhận được thông báo kịp thời.

Hệ thống âm thanh gọi y tá nội bộ

Tùy thuộc vào từng quy mô và cơ cấu của từng cơ sở y tế sẽ cần sử dụng đến hệ thống âm thanh gọi y tá nội bộ có thể sẽ khác nhau. Đây có thể là một thiết bị:

Hệ thống âm thanh phòng họp bệnh viện

Hệ thống âm thanh phòng họp bệnh viện

 • Bảng gọi: Hiển thị số thứ các y tá đang chờ được gọi, thường được đặt tại các phòng chờ và khu vực sảnh tiếp đón để dễ quan sát. 

 • Bộ gọi: Thiết bị này được trang bị cho tất cả y tá, có thể là thiết bị di động hoặc một phần mềm trên thiết bị điện tử để theo dõi yêu cầu từ các phòng yêu cầu y tá đến. 

 • Hệ thống phân bổ: Giúp các định y tá nào sẽ được gọi đến.

 • Điều phối: Dựa vào hệ bộ gọi, y tá sẽ đến phòng được phân bổ và đáp ứng yêu cầu của hệ thống gọi. Hệ thống điều phối lúc này sẽ giữ vai trò theo dõi và đảm bảo yêu cầu đã được y tế đáp ứng đầy đủ. 

 • Đánh giá hiệu suất của từng y tá dựa vào thời gian phản hồi và cách xử lý yêu cầu, từ đó đưa ra các đánh giá và cải thiện quá trình phục vụ trở nên tốt hơn. 

Hệ thống âm thanh gọi bệnh nhân

Hệ thống sẽ giúp bệnh viện, phòng khám thông báo và gọi tên các bệnh nhân khi đến lượt được phục vụ mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Các thiết bị âm thanh gọi bệnh nhân cần thiết:

 • Máy phát âm thanh: Được lắp đặt trực tiếp tại quầy lễ tân hoặc sảnh tiếp nhận thông tin của bệnh nhân. Nó có thể là một thiết bị độc lập hoặc tích hợp vào hệ thống thông báo tổng quát để tăng hiệu quả. 

 • Máy thu âm thanh: Được lắp đặt ở các khu vực chờ, phòng chờ hoặc trong phòng khám. Máy thu sẽ tiếp nhận các tín hiệu thông báo từ máy phát âm thanh và phát lại thông báo.

 • Hệ thống loa: Được lắp đặt tại nhiều khu vực trong bệnh viện như phòng chờ, phòng thuốc, phòng khám, phòng xét nghiệm sẽ phát tên gọi của từng bệnh nhân đến lượt khám. 

 • Bảng hiển thị số: Đây là thiết bị bổ trợ cho hệ thống âm thanh, hiển thị số thứ tự để bệnh nhân tiện theo dõi và biết được khi nào đến lượt mình khám.

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường

Mục đích chính của hệ thống âm thanh phòng họp là giúp cho các buổi họp hành, hội thảo, chia sẻ kiến thức chuyên môn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả nhất. Yêu cầu cơ bản khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp bệnh viện đảm bảo âm thanh rõ ràng, đủ lớn, không xuất hiện tiếng hú gây khó chịu người nghe. 

Hệ thống âm thanh phát nhạc nền

Hệ thống âm thanh phát nhạc nền tại các bệnh viện, phòng khám có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân, người nhà và các y bác sĩ. Giảm thiểu sự căng thẳng, mệt mỏi và tâm trạng nặng nề của mỗi người. Vì thế thường được chọn các bản nhạc nhẹ nhàng để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn ngay tại các phòng bệnh cũng như khuôn viên của bệnh viện. 

Các khu vực bệnh viện cần lắp đặt âm thanh

Để hệ thống âm thanh được phát huy hiệu quả tốt nhất, cần phải lắp đặt đúng nơi và đúng chỗ. Cụ thể:

Khu vực văn phòng 

Đây là khu vực chắc chắn cần đến sự trợ giúp của hệ thống âm thanh để phục vụ các buổi thảo luận, hội họp diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Với không gian văn phòng lớn, thường tụ tập nhiều nhân viên, vì thế, yêu cầu về dàn loa phải có chất lượng âm thanh rõ nét, chất lượng, dàn đều toàn bộ căn phòng.

Khu điều trị

Trái ngược với khu văn phòng, khu điều trị lại yêu cầu sự yên tĩnh để bệnh nhân và các y bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh. Việc lắp đặt âm thanh bệnh viện cần chú trọng đến sự nhẹ nhàng, âm thanh dịu nhẹ, không quá lớn và không lẫn tạp âm.

Các phòng nghỉ dưỡng

Các phòng nghỉ dưỡng cần đến sự yên tĩnh tuyệt đối, gần như không cần đến các thiết bị âm thanh công suất lớn hay cần quá nhiều loa. Chủ yếu sử dụng các loại loa nhỏ dùng với mục đích thông báo tìm bệnh nhân hoặc gọi nhân viên trong các trường hợp khẩn cấp, cần thay thuốc, uống thuốc,...

Hàng lang

Đây là nơi tụ tập rất nhiều người qua lại và có nhiều tiếng ồn nhất. Để đảm bảo âm thanh được truyền đi tốt nhất, các bệnh viện thường lắp đặt các hệ thống loa có công suất lớn. Đảm bảo thông tin được  truyền đi xa, nhanh chóng, rõ ràng đến tất cả mọi người. 

Âm thanh hội trường bệnh viện

Lắp đặt âm thanh hội trường bệnh viện

Khu vực sảnh và sân bệnh viện

Gia Bảo Audio gợi ý lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên dụng dựa trên nền tảng IP, giúp cho việc kết nối, tương tác giữa các khu vực, văn phòng, phòng điều trị hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ việc trao đổi thông tin, tin tức giữa các bác sĩ, y tá và bệnh nhân giữa các khoa. 

Khu vực chung

Khu vực chung bao gồm: Khu lễ tân, khu phát thuốc,...có đặc điểm khung đều được thiết kế với không gian mở, thường khá rộng. Tại các khu này sẽ trang bị các loại loa thông báo để các y bác sĩ dễ liên lạc với bệnh nhân, đọc tên khi đến lượt khám.

Các thiết bị âm thanh cơ bản khi lắp đặt tại bệnh viện

Để có được hệ thống âm thanh bệnh viện đạt chuẩn nên được lắp đặt các thiết bị cơ bản như sau:

- Amply: Dùng để khuếch đại âm thanh to hơn, đi ra hơn. 

- Micro: Nên chọn các micro có tiếng Prime để không gây giật mình cho người nghe khi phát âm thanh lớn. Ngoài ra, nên trang bị thêm tính năng chọn vùng cho micro để thông báo từng nơi mà không ảnh hưởng đến khu vực khác. 

- Hệ thống loa bệnh viện: Sử dụng các dòng loa nhỏ, công suất dàn đều các khu vực. Một số loại loa chuyên dụng dành cho bệnh viện có thể kể đến:

  • Loa âm trần: Sử dụng được cho các trần bằng thạch cao.

  • Loa hộp: Thường được lắp đặt tại ban công hoặc cầu thang tại các bệnh viện, phòng khám

  • Loa nén hay loa phóng thanh: Được dùng cho khu vực tầng hầm để xe, khu vực ngoài sân. 

- Chiết áp: Có tác dụng giúp nhân viên tự tắt tiếng nhạc hoặc điều chỉnh âm thanh to nhỏ phù hợp với từng trường hợp. 

- Các thiết bị khác: Ngoài các thiết bị cơ bản trên cần trang bị thêm các thiết bị khác như: Báo cháy, hẹn giờ,...dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt âm thanh bệnh viện tốt nhất

Để các chủ đầu tư chọn được đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh cho bệnh viện và phòng khám tốt nhất nên xác định dựa trên các tiêu chí sau đây:

Gợi ý dàn âm thanh chất lượng cho bệnh viện

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt âm thanh công cộng

 • Nên chọn đơn vị đã hoạt động nhiều năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các dự án lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám.

 • Đánh giá chất lượng dịch vụ thông qua việc tư vấn, đưa ra các gợi ý và xây dựng phương án lắp đặt,...

 • Có hợp đồng cụ thể đảm bảo chất lượng về sản phẩm, thời gian thi công, thời gian bảo hành. 

 • Giá dịch vụ phù hợp: Không nên chọn đơn vị cung cấp giá quá rẻ so với thị trường, nên xác định mức giá dựa trên nhu cầu, chất lượng từng thiết bị để đưa ra mức giá hợp lý. 

Gia Bảo Audio - Tư vấn lắp đặt âm thanh bệnh viện chuyên nghiệp và trọn gói

Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc chưa biết nên chọn đơn vị nào thực hiện lắp đặt dàn âm thanh bệnh viện hãy tham khảo ngay các dịch vụ tại Gia Bảo Audio. Chúng tôi tự tin là nơi phân phối các sản phẩm chất lượng, độc quyền và lắp đặt âm thanh bệnh viện tốt nhất hiện nay. 

 • Đa dạng các thiết bị âm thanh đáp ứng mọi khách hàng.

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đưa ra các gợi ý phù hợp và tốt nhất cho khách hàng. 

 • Quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo đúng nội dung trên hợp đồng.

 • Cam kết 100% thiết bị âm thanh đều chính hãng, đầy đủ các loại giấy từ quan trọng như CO, CQ và phiếu bảo hành. Nói không với các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả. Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn ở tình trạng mới.

 • Đội ngũ thi công có tay nghề, đúng kỹ thuật, bố trí các thiết bị hợp lý, đảm bảo chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. 

 • Giá dịch vụ tốt: Dựa trên nhu cầu của khách hàng, Gia Bảo Audio sẽ tư vấn các gói sản phẩm phù hợp, vừa đủ, không tư vấn thừa để đảm bảo mức giá tốt nhất cho khách hàng.

Một số dự án lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám của Gia Bảo Audio

Dưới đây là một vài dự án lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám được Gia Bảo Audio hoàn thiện. Cụ thể:

Lắp đặt hệ thống âm thanh cho bệnh viện Đông Đô.

Tham khảo dàn âm thanh cho bệnh viện

tham khảo dự án lắp đặt âm thanh cho bệnh viện

Quy trình tư vấn và lắp đặt âm thanh bệnh viện tại Gia Bảo Audio

Dưới đây là các bước làm việc cụ thể để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm việc tại Gia Bảo Audio.

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng.

 • Bước 2: Gặp gỡ khách hàng và khảo sát thực tế để nắm rõ tình hình. 

 • Bước 3: Đưa ra các giải pháp âm thanh bệnh viện, gợi ý về số lượng, các thiết bị âm thanh cần thiết cho từng khu vực.

 • Bước 4: Lên sơ đồ mô phỏng vị trí lắp đặt từng thiết bị, các đường dây điện. 

 • Bước 5: Nếu khách hàng đồng ý với giải pháp mà Gia Bảo Audio đưa ra sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

 • Bước 6: Phân công đội ngũ kỹ thuật đến lắp đặt theo đúng thỏa thuận thời gian trên hợp đồng, đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và không ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

 • Bước 7: Hoàn thiện và kiểm tra test thử toàn bộ hệ thống âm thanh bệnh viện.

 • Bước 8: Tiến hành bàn giao dự án và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng vào bảo quản.

Thông tin liên hệ

Để nhận được tư vấn trực tiếp từ phía các chuyên gia về âm thanh, hãy liên hệ ngay với Gia Bảo Audio qua số hotline 0962 731 778 hoặc đến trực tiếp showroom tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm. Địa chỉ cụ thể:

 • Hà Nội: Số 16, ngách 55, ngõ 116 Nguyễn Xiển quận Thanh Xuân.

 • Hồ Chí Minh: Số 25, đường số 9, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi tại địa chỉ giabaoaudio.vn để tham khảo danh sách các sản phẩm tại đây.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến việc lắp đặt âm thanh bệnh viện, phòng khám. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Gia Bảo Audio để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất từ các chuyên gia âm thanh hàng đầu Việt Nam. 

XEM THÊM: