logo

Bật Mí Cách Đấu Nối Amply Vang Số Và Lọc Tiếng Từ Chuyên Gia

Có phải bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp giảm tiếng ồn, âm thanh rõ ràng, trong trẻo và chân thực hơn không? Nếu vậy, Gia Bảo Audio sẽ bật mí đến bạn cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng đúng chuẩn kỹ thuật. Đảm bảo chất lượng âm thanh được cải thiện một cách hoàn hảo. Tham khảo ngay!

Hướng dẫn cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng đúng chuẩn từ các chuyên gia âm thanh

Để có được dàn âm thanh chất lượng, nhạc hay đúng chuẩn, bạn cần biết cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng. Cụ thể:

Amply vang số lọc tiếng

Hướng dẫn cách đấu nối amply vang số với lọc tiếng

Cách kết nối amply với vang số

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cá dòng vang số hiện đại đều được trang bị thêm cổng Output để kết nối với Amply. Cách đấu nối cụ thể như sau:

 • Bước 1: Xác định cổng AUDIO IN và OUTPUT trên vang số và Amply

 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn một dây RCA dạng bông sen. Sau đó, nối cổng OUTPUT 1 - 2 của thiết bị Vang số vào đầu AUDIO IN của Amply. Lưu ý, dây màu nào phải cắm đúng cổng màu đó với cùng 1 loại cổng ở cả amply và vang số. 

 • Bước 3: Để hoàn thiện, chỉ cần đấu nối cổng L/E Master của Vang số đến cổng của Amply.

Bên cạnh việc mua amply và vang số riêng biệt, bạn có thể chọn mua thiết bị amply đã có sẵn vang số ngay tại của hàng của Gia Bảo Audio.

Cách kết nối amply vang số và lọc tiếng

Khi làm theo bất kỳ cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng, phải luôn tuân thủ theo thứ tự: Vang số > Lọc xì > Amply. 

 

Vang số

Vang số 

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng dụng, bao gồm: 4 dây cắm canon đực cái, 1 dây 3.5 tín hiệu vào điện thoại/máy tính. Trong đó, dây 3.5 sẽ là sẽ tín vào vang số. 

 • Bước 2: Từ Vang số, bạn sẽ tiếp tục chuyển tín hiệu từ cổng RS, LS hoặc LEFT/RIGHT xuống bộ Lọc xì bằng dây canon đực cái. 

 • Bước 3: Cuối cùng, sử dụng dây canon đực cái kết nối bộ lọc xì sẽ chuyển trực tiếp tín hiệu thẳng xuống Amply.

Với thứ tự đấu nối như này, khi tín hiệu được truyền vào sẽ chuyển từ vang số > bộ lọc tiếng > amply, đảm bảo chất lượng âm thanh trong trẻo, rõ ràng, chân thực nhất. 

Chia sẻ cách nối vang số, lọc xì, nâng tiếng với Amply/cục đẩy nâng cao chất lượng âm thanh

Bên cạnh việc đấu nối amply vang số và lọc tiếng, nhiều người còn lựa chọn đấu nối với thiết bị nâng tiếng để nâng cao chất lượng âm thanh. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Tại Vang số, cắm nhạc đầu vào hai cổng AUX1 và AUX2.

 • Bước 2: Cắm 2 jack OUTPUT của vang số vào đầu INPUT của thiết bị lọc tiếng.

 • Bước 3: Cắm 2 jack OUTPUT của lọc tiếng vào đầu INPUT của thiết bị nâng tiếng. 

 • Bước 4: Cắm 2 jack OUTPUT của thiết bị nâng tiếng vào cổng A hoặc cổng A trên Amply.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bật nguồn và điều chỉnh âm thanh theo nhu cầu, sở thích của mình. 

Tầm quan trọng của amply vang số và lọc tiếng đối với hệ thống âm thanh

Đối với các dàn âm thanh, Amply, Vang số và Lọc tiếng là ba thiết bị có vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra có hay, trong trẻo hay không. Trong đó:

 • Amply là thiết bị điện tử có vai trò xử lý các tín hiệu và tái tạo âm thanh. Mục đích chính là giúp các dải âm hài hòa với nhau.

 

Amply

 Amply

 • Vang số: Là thiết bị điện tử kỹ thuật số cao cấp, giúp người dùng có thể điều chỉnh âm bass, mid và trable trên phần mềm máy tính nhằm tạo ra âm thanh hay nhất. Ngoài ra, còn có vai trò loại bỏ tình trạng hú, rít, đem đến trải nghiệm nghe tốt nhất. Đồng thời, Vang số còn có thể điều chỉnh hiệu ứng cho micro  như: Echo, Delay để giọng nghe nhẹ nhàng, mượt mà hơn.

Lọc tiếng

Lọc tiếng

 • Lọc tiếng hay lọc xì/Equalizer (EQ): Có vai trò cân bằng các dải âm bass, mid, treble để không bị các dải âm thanh, tạo ra âm thanh trong trẻo và hay hơn. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết cách đấu nối Amply vang số và lọc tiếng đúng kỹ thuật, tạo ra âm thanh chất lượng, trong trẻo, rõ ràng. Nếu như cần tư vấn thêm về các giải pháp âm thanh cũng như các thiết bị âm thanh chuyên dụng, hãy liên hệ với Gia Bảo Audio ngay hôm nay. 

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về âm thanh đang gặp phải.